Món Nhím Thuyền Buồm

 • In
 • Nhím vốn là động vật tự nhiên. Nhím thường sống ở các khi vực đồi núi, rừng rậm, nhím trưởng thành có trọng lượng từ 8 - 10 kg một con. Nhím thường ngủ suốt ngày...và chỉ thức dậy vào ban đêm để kiếm ăn. Thức ăn của nhím thường là các loại cây, rau củ mà nhím kiếm được trong tự nhiên.

  Thịt nhím ngon, ngọt giàu giá trị dinh dưỡng...ăn có vị ngon như thịt rừng. Không chỉ là món ăn ngon, thịt nhím còn là một loại dược liệu quý chữa các bệnh phong hàn.

  Đặc sản nhím tại thuyền buồm:

  Ai đã từng thưởng thức món nhím tại Thuyền Buồm chắc hẳn sẽ nhớ mãi vị thanh, ngọt của món nhím vừa miệng mà đầu bếp cất công chăm chút để thỏa mãn vị giác khó tính của các khách hàng sành ăn.

  Nhím hấp Thuyền Buồm: Tuyệt phẩm nhím hàng đầu chắc chắn là món nhím hấp - món này chế biến tưởng chừng rất đơn giản, thịt nhím xắt miếng hấp chừng 10 - 20 ’ tùy miếng lớn nhỏ, hấp với gừng cho dậy mùi thơm. Khi thịt chín, chấm muối ớt nguyên hột kèm với rau quế. Cái hay của người đầu bếp thể hiện trong tay nghề xắt miếng thịt nhím còn nguyên da, da của nhím bám nguyên phần lông cứng nhọn, có khả năng phóng ra các lông nhọn như mủi tên của cung thủ - do vậy phần da này dày nhưng lại giòn, khi cắn vào miệng sực sực, mùi thơm lan tỏa trong miệng..kết hợp với vị hăng của húng quế và vị cay xè của ớt hột khiến thực khách mê mẩn. Khách hàng cũng có thể chọn mắm gừng hoặc mắm tôm cho dạy mùi khi thưởng thức khoái khẩu nhím hấp Thuyền Buồm.

  Lòng nhím xào mướp: Mướp vốn là loại trái được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn của người Việt Nam. Mướp xào mang lại vị ngọt, dễ ăn, mát gan, thanh nhiệt...tuy vậy, chế biến món mướp lại không hề đơn giản.Mướp xào khi bưng lên bàn ăn, phải nóng bốc khói..mướp chín tới nhưng không được sống quá, cũng không được chín quá...mướp chín thì nhũn, mướp sống lại hăng làm mất đi vị ngon của lòng nhím. Lòng nhím xào mướp của thuyền buồm thể hiện đăng cấp của người làm bếp với món ăn vừa chín tới...khi thực khách gắp miếng mướp cho vào miệng, sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của mướp, cắn vẫn thấy giòn...lẫn trong vị ngọt là mùi thơm của tỏi bằm, chút tiêu thơm ...Lòng nhím phần lòng giòn, hơi ngăm ...phần gan bùi vị béo dìu dịu.

  Nhím sáo măng: Sau khi đã dùng phần thịt cho món hấp, phần lòng cho món xào mướp...tất cả phần thịt sẽ cho thực khách một nồi sáo măng bổ dưỡng. Bếp trưởng đã ướp sẵn tất cả thịt và đun chín ngay trước khi mang lên bàn ăn cho quý khách. Nhân viên tại bàn sẽ chuẩn bị bếp cồn để đảm bảo món sáo nóng sốt, đậm đà phục vụ ngay tại bàn...mở nồi sáo măng thịt nhím chuyển sang màu nâu đậm, nước lèo sóng sánh thơm phức, miếng măng tươi rói bốc khói nghi ngút ...chấm miếng thịt với nước tương và ớt xắt ..vị ngọt nhẹ của miếng thịt như tan ra....thực khách vừa xuýt xoa vì nóng lại vừa ăn vội như sợ vị ngon của miếng thịt nhím tan mất. Sau khi đã thưởng thức miếng thịt nhím đậm đà, thực khách có thể dùng kèm nước sáo với bún, ăn kèm rau sống và măng.