Món Giò heo hầm tóc tiên thơm ngon và bổ dưỡng sẽ mang lại cho gia đình bạn sức khỏe dồi dào. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản.
Nguyên liệu: (cho 4 người)
Giò heo: 1.5 kg
Táo đỏ : 400 g
Tóc tiên: 20 g
Hạt sen: 400 g
Bạch quả: 400g
Nước tương: 4 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 2 muỗng canh
Muối: 1 muỗng cà-phê
Đường: 4 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Quế, tai vị, hồi: 200g
Thực hiện:
Tóc tiên ngâm mềm.
Giò heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
Cho giò heo vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nêm 1 chút muối, nấu trên ngọn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt để nước trong.
Khi giò heo gần chín, nêm nước tương, hạt nêm, đường, nước mắm, quế, tai vị, hồi, và một chút dầu hào.
Cho táo, bạch quả, hạt sen vào đun đến khi giò heo mềm.
Cho tóc tiên vào rồi chế ra đĩa.
Trang trí món ăn tùy thích. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.