Giò Heo Tóc Tiên

  • In
  • Món Giò heo hầm tóc tiên thơm ngon và bổ dưỡng sẽ mang lại cho gia đình bạn sức khỏe dồi dào. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản.

    Nguyên liệu: (cho 4 người)

    Giò heo: 1.5 kg

    Táo đỏ : 400 g

    Tóc tiên: 20 g

    Hạt sen: 400 g

    Bạch quả: 400g

    Nước tương: 4 muỗng canh

    Dầu hào: 1 muỗng canh

    Hạt nêm: 2 muỗng canh

    Muối: 1 muỗng cà-phê

    Đường: 4 muỗng canh

    Nước mắm: 2 muỗng canh

    Quế, tai vị, hồi: 200g

    Thực hiện:

    Tóc tiên ngâm mềm.

    Giò heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    Cho giò heo vào nồi, đổ 1 lít nước vào, nêm 1 chút muối, nấu trên ngọn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt để nước trong.

    Khi giò heo gần chín, nêm nước tương, hạt nêm, đường, nước mắm, quế, tai vị, hồi, và một chút dầu hào.

    Cho táo, bạch quả, hạt sen vào đun đến khi giò heo mềm.

    Cho tóc tiên vào rồi chế ra đĩa.

    Trang trí món ăn tùy thích. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.