Bồ Câu Tiềm Bí Đỏ

 • In
 • Người ta nói "ăn" không chỉ đơn giản là ăn - ăn là nghệ thuật của ẩm thực.

  Đến với Thuyền Buồm - các món ăn không chỉ mang lại giây phút thoải mái khi thưởng thức đồ ăn ngon mà còn là phương pháp dưỡng sinh, tăng cường sinh lực và sức khỏe với các thực phẩm được tuyển chọn.

  Món ăn " Bồ Câu Tiềm Bí Đỏ" nằm trong thực đơn thực phẩm sức khỏe của Nhà Hàng Thuyền Buồm.

  Bí đỏ:  Bí đỏ vốn thuộc họ bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo - họ bầu bí, bí đỏ có rất nhiều hình dạng khác nhau, dài tròn, dẹt, bầu...Trong y học, bí có rất nhiều tác dụng quý đối với cơ thể. Bí có tác dụng giải khát thanh nhiệt, rất thích hợp dùng cho người nóng, uống rượu bia nhiều. Bí đỏ có chứa nhiều vitamin A, giúp sáng mắt, chống lão hóa da. Ngoài ra, ăn bí đỏ cũng có tác dụng giảm béo, hạn chế được các bệnh tim mạch. Với các thực khách tiền sữ bệnh tiểu đường, các thành phần trong bí đỏ có giá tri rất quý.

  Bồ Câu: Thịt chim bồ câu là bài thuốc quý trong y học cổ truyền. Thịt chim chứa lipid, protein, kháng chất, kali....Thịt chim bố câu có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ gan, thận, tinh huyết...đặc biệt với các quý ông thịt chim bồ câu chữa xuất tinh sớm, di tinh....thịt chim bồ câu là vị thuốc quý tự nhiên để cường dương.

  Món ăn tại Thuyền Buồm: Bồ câu tiềm Bí Đỏ được xếp vào hạng thực phẩm dinh dưỡng cao cấp của hệ thống nhà hàng Thuyền Buồm. Rất nhiều thực khách khi đến đây đã chọn món ngon này vào các đặc sản tiếp đã khách quý.

  Nguyên quả bí đỏ được khoét ruột, sau đó bồ câu làm sạch, ướp sẵn với nấm, hạt sen, táo tầu nhồi bên trong quả bí. Sau đó toàn bộ quả bí sẽ được hầm trong nồi nhiệt độ cao. Thời gian hầm vửa đủ làm bí mềm, vị ngọt của bí hòa quyện vào thịt chim....khi mở núm bí mùi thơm ngọt lan tỏa, kích thích vị giác của khách sành ăn khó tính. Khi dùng bồ câu, khách hàng xé thịt bồ câu mềm, chấm với muối ớt...Dùng thìa xúc từng muỗng bí mềm ngọt lịm đưa vào miệng, cảm giác sảng khoái lan tỏa khắp đầu lưỡi.